Các hình thức vay ngân hàng phổ biến 2024

Đỗ ThắmTháng Năm 21, 2024
25 lượt xem

Các hình thức vay ngân hàng phổ biến 2024

Vay vốn ngân hàng không còn là khái niệm xa lạ với khách hàng dù là cá nhân hay doanh nghiệp. Nhờ có những hỗ trợ vay vốn từ phí ngân hàng mà các khách hàng có thể giải quyết được những vấn đề khó khăn về kinh tế để đầu tư, kinh doanh, mua sắm tiêu dùng hay thậm chí là trải nghiệm dịch vụ. Vậy vay vốn ngân hàng có những hình thức như nào, cùng tìm hiểu nhé

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại Hải Phòng

Các hình thức vay ngân hàng

Hiện nay, có các hình thức vay vốn phổ biến như sau, cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình hình thức vay phù hợp nhé:

  • Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức ngân hàng cấp khoản vay cho khách hàng nhưng không dựa trên tài sản đảm bảo mà hoàn toàn dựa trên uy tín của người vay. Đây là hình thức vay có lãi suất cao, thời gian vay thường tối đa là 5 năm, chỉ phù hợp với những khách hàng có mục đích vay để mua sắm, vui chơi giải trí hoặc giải quyết khó khăn trước mắt.

  • Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay dành cho khách hàng cá nhân, với hình thức vay này, khách hàng có thể sử dụng vượt được số tiền đang có trong tài khoản thanh toán cá nhân. Để có thể làm thấu chi, bạn cần có sổ tiết kiệm hoặc các bằng chứng chứng minh về khoản thu nhập hàng tháng.

  • Vay trả góp

Khi lựa chọn hình thức vay này, nghĩa là bạn lựa chọn chia nhỏ khoản vay ban đầu + lãi suất theo các tháng để thanh toán. Thời hạn và hạn mức thanh toán hàng tháng sẽ phụ thuộc và hồ sơ của bạn

  • Vay thế chấp 

Vay thế chấp là hình thức cho vay truyền thống của các ngân hàng, đây là hình thức vay dựa trên tài sản đảm bảo thuộc sở hữu của người đi vay. Hạn mức vay khá cao có thể lên đến 100% giá trị của tài sản đảm bảo và có thể vay lên đến 25 năm. Đây là hình thức vay phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Lãi suất vay tương đối thấp và ổn định. Ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đảm bảo của người đi vay và bạn vẫn có thể sử dụng được các tài sản đó.

Có nên đi vay ngân hàng hay không?

Khi bạn có nhu cầu sử dụng vốn nhưng bạn lại đang bị thiếu vốn, ngoài việc vay mượn người thân bạn bè (dĩ nhiên không phải lúc nào cũng hữu dụng), bạn nên nghĩ tới việc vay mượn của ngân hàng thay vì tìm đến tín dụng đen. Vì vay ngân hàng bạn sẽ có sự đảm bảo bởi pháp lý cùng mức lãi suất hợp lý hơn, vay tín dụng đen tiềm ẩn nhiều rủi ro và lãi suất thì cao không cần bàn cãi. Vay ngân hàng luôn là giải pháp hữu hiệu cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên ngân hàng cũng có rất nhiều quy định về hồ sơ vay bắt buộc bạn phải đáp ứng được. Hãy cân nhắc điều kiện vay của ngân hàng và nhu cầu của bản thân thật kỹ lưỡng nhé.

Làm thẻ tín dụng – Hình thức vay tiêu dùng trả sau được ưa chuộng nhất

Ngân hàng sẽ đưa ra rất nhiều cách thức vay vốn khác nhau cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân. Và mở thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay tiêu dùng được rất nhiều người yêu thích bởi tính tiện lợi và đi kèm nhiều ưu đãi. Và điểm thu hút lớn nhất của thẻ tín dụng là tính năng tiêu trước trả sau với ưu đãi lên đến 45-55 ngày không lãi suất. Và nhiều chính sách khác như hoàn tiền, tích điểm, thẻ ưu đãi du lịch, mua sắm… nhiều chương trình liên kết với các bên đối tác chấp nhận thẻ. Tuy nhiên, thẻ tín dụng chỉ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu về vốn ít như mua sắm, vui chơi, trải nghiệm. Hãy cân nhắc và lựa chọn phương thức vay phù hợp nhất nha.

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *