Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Đỗ ThắmTháng Năm 21, 2024
76 lượt xem

Thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến hơn trong thanh toán, và nếu bạn muốn thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng thì cũng có rất nhiều cách thức đơn giản. Cùng tìm hiểu để có những trải nghiệm thanh toán tiện lợi nhé.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng online

Khi áp dụng hình thức này, bạn có thể thực hiện thanh toán tại các trang web chấp nhận thanh toán tiền điện online như trang CSKH của EVN, cổng dịch vụ công quốc gia… Sau khi nhập các thông tin thẻ, mã khách hàng, số tiền cần thanh toán, bạn cần làm theo hướng dẫn để hoàn tất thanh toán tiền điện online.

Thanh toán qua ứng dụng Mobile banking/Internet banking

Hiện nay, các ứng dụng ngân hàng Mobile banking/ Internet banking đều có tính năng thanh toán tiền điện.

Đế thanh toán tiền điện qua ứng dụng ngân hàng, bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng, vào mục thẻ tín dụng, chọn chức năng thanh toán tiền điện và làm theo hướng dẫn. Sau khi thanh toán thành công, tiền điện sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại Hải Phòng

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng liên kết ZaloPay

Nếu lựa chọn phương thức này, bạn cần có tài khoản ZaloPay được liên kết đến thẻ tín dụng của bạn. Bạn chỉ cần liên kết lần đầu tiên. Ở các lần thanh toán tiếp theo, phương thức thanh toán này sẽ tự động hiển thị ở phần nguồn tiền thanh toán để bạn lựa chọn. Sau khi đăng nhập ứng dụng ZaloPay, bạn hãy chọn mục Thanh toán hoá đơn. Sau đó, chọn loại dịch vụ cần thanh toán là thanh toán tiền điện (dịch vụ Điện). Tiếp theo là điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, hãy ghi nhớ điền chính xác mã khách hàng và kiểm tra lại thông tin trước khi bấm thanh toán nhé.

Bạn cũng có thể kiểm tra các chương trình khuyến mãi khi thanh toán, vì thẻ tín dụng cũng có khá nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng tuỳ từng thời điểm, đừng bỏ qua những ưu đãi này nhé. Nếu có ưu đãi khả dụng, bạn hãy lựa chọn trước khi thanh toán nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đó.

Những lưu ý khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Khi lựa chọn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề như sau: 

Hãy lựa chọn đúng nguồn tiền dùng để thanh toán theo mong muốn của bản thân

Kiểm tra kỹ chi tiết hóa đơn (như tên, địa chỉ, số tiền…) để đảm bảo không thanh toán nhầm hóa đơn trước khi nhấn nút xác nhận thanh toán.

Khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện, bạn sẽ có khoảng thời gian miễn lãi nhất định. Đừng quên thanh toán lại cho ngân hàng nhé, vì nếu trả chậm, bạn sẽ phải chịu một mức phí không nhỏ đâu.

Và cuối cùng, hãy lưu giữ lại tất cả các hoá đơn đã thanh toán để kiểm soát chi phí sinh hoạt cũng như dùng trong các trường hợp phát sinh cần đối chiếu nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng thẻ tín dụng nhé

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *