• Làm cách nào xem hạn mức của thẻ tín dụng?

  Đỗ ThắmTháng Năm 21, 2024
  58 lượt xem

  Hiện nay, thẻ tín dụng đang ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều người còn sở hữu nhiều thẻ tín dụng khác nhau. Thẻ tín dụng không chỉ hỗ trợ mọi người thanh toán tiện lợi không dùng tiền mặt mà còn là khoản tài chính dự phòng khi chúng ta gặp những khó khăn bất ngờ trong cuộc sống. Mặc dù tiện lợi nhưng nhiều người sử dụng nhiều thẻ tín dụng nên khó kiểm soát được hạn mức của từng thẻ tín dụng, gây khó khăn cho việc quản lý và hoạch định kế hoạch chi tiêu, trả nợ phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu để kiểm tra hạn mức tín dụng đơn giản nhất nhé.

   

  Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

  Khi bạn được cấp thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng. Nói đơn giản, hạn mức tín dụng là số tiền tối đa bạn có thể ứng trước ngân hàng để chi tiêu, và sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán.

  Trong nhiều trường hợp, chủ thẻ vẫn có thể chi tiêu vượt hạn mức nhưng khi đó bạn sẽ bị tính phí vượt hạn mức và chỉ dùng cho những khách hàng uy tín. Bởi vậy bạn cần nắm rõ hạn mức tín dụng để có thể có kế hoạch cân đối chi tiêu hợp lý..

  Tham khảo thêm: Rút tiền thẻ tín dụng Hải Phòng

  Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

  Có một số cách đơn giản để kiểm tra hạn mức như sau:

  Qua trực tiếp chi nhánh bất kỳ của ngân hàng phát hành thẻ

  Bạn chỉ cần đem giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc CMND (nhiều ngân hàng yêu cầu mang cả thẻ tín dụng) ra bất kỳ chi nhánh/ phòng giao dịch nào của ngân hàng phát hành thẻ, yêu cầu kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng là bạn có thể biết được hạn mức thẻ của mình (dùng trong trường hợp bạn không dùng app của ngân hàng phát hành thẻ)

  Kiểm tra hạn mức qua Mobile Banking/Internet Banking

  Đây là cách thức rất phổ biến và đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập ứng dụng Mobile/ Internet Banking của ngân hàng, nhấn vào phần quản lý thẻ là đã có thể kiểm tra được hạn mức thẻ tín dụng của mình.

  Kiểm tra qua thẻ ATM

  Muốn kiểm tra hạn mức thẻ qua cây ATM, bạn chỉ cần nhập thẻ, mã pin vào để truy cập hệ thống. Sau đó bạn chọn tra cứu thông tin thẻ. Thông tin hạn mức thẻ sẽ hiển thị trên màn hình, chọn in thông tin nếu cần thiết. Khi kết thúc quá trình kiểm tra đừng quên lấy lại thẻ tín dụng, vì nếu mất thẻ tín dụng mà không phát hiện kịp thời, có thể bạn sẽ bị mất tiền oan.

  Kiểm tra qua tổng đài

  Khi gọi lên tổng đài của ngân hàng, sau một vài bước xác minh thông tin cơ bản, bạn có thể đưa ra yêu cầu kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của tổng đài viên và nhận kết quả.

  Kiểm tra qua dịch vụ SMS banking

  Tuỳ ngân hàng sẽ có những cú pháp khác nhau, chỉ cần soạn tin theo yêu cầu là bạn sẽ nhận được phản hồi về thông tin hạn mức thẻ qua tin nhắn gửi về số điện thoại đã đăng ký tại ngân hàng.

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *