• Đang vay thế chấp có được vay tín chấp?

  Đỗ ThắmTháng Năm 20, 2024
  84 lượt xem

  Vay thế chấp là gì?

  Vay thế chấp là hình thức vay vốn tại các ngân hàng và phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Lưu ý rằng tài sản đảm bảo đem đi thế chấp phải thuộc quyền sở hữu của người đứng tên vay vốn hoặc của người thân nhưng bắt buộc phải có quan hệ huyết thống ví dụ như bố mẹ ruột, anh chị em ruột.

  Khi khoản vay thế chấp được phê duyệt, ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của tài sản được đem đi thế chấp và người vay vẫn có quyền sử dụng tài sản đó.

  Vay tín chấp là gì?

  Vay tín chấp là khoản vay mà ngân hàng cấp cho khách hàng mà không cần tài sản đảm bảo như vay thế chấp. Hình thức vay tín chấp được xây dựng dựa trên đánh giá về độ uy tín, thu nhập và lịch sử tín dụng của người vay.

  Đang vay thế chấp có được vay tín chấp không?

  Đối với khách hàng đang có khoản vay thế chấp vẫn có thể làm hồ sơ vay tín chấp được. Bạn có thể cùng vay tiền ở nhiều ngân hàng khác nhau, với các hình thức vay giống nhau hoặc không giống nhau.

  Tuy nhiên, với khách hàng đã có khoản vay thế chấp, phía ngân hàng sẽ xét duyệt thêm một số điều kiện dưới đây (tuỳ quy định từng ngân hàng):

  – Dư nợ hiện tại của bạn trên lịch sử tín dụng đang thuộc nợ nhóm 1, đồng thời không có phát sinh nợ quá hạn.

  – Đối với khách hàng cá nhân, tổng dư nợ hiện tại của khách có giá trị dưới 5 tỷ đồng thường sẽ được duyệt khoản vay dễ hơn là khách có dư nợ cao hơn 5 tỷ.

  – Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình: Nếu muốn tiếp tục vay, bạn phải chứng minh cho ngân hàng thấy rằng bạn có đủ khả năng với khoản vay thế chấp hiện tại và cả khoản vay tín chấp bạn đang có nhu cầu vay trong tương lai gần, ngân hàng cần loại trừ để tránh tình trạng khó thu hồi nợ trong tương lai.

  Điều kiện vay tín chấp với khách hàng cá nhân

  Vay tín chấp thường là một hình thức vay vốn dễ được duyệt nhất để khách hàng có thể tiếp cận và nhận được những khoản vay an toàn. Đối với hồ sơ vay tín chấp, các ngân hàng cũng yêu cầu một số điều kiện cơ bản sau (có thay đổi phụ thuộc quy định của ngân hàng):

  Hồ sơ cá nhân đầy đủ: Đây là điều kiện cơ bản khi khách hàng làm thủ tục vay vốn. Bạn cần có đầy đủ hồ sơ cá nhân như: CCCD/Hộ chiếu và giấy tờ thể hiện nơi cư trú rõ ràng. Ngân hàng dùng những giấy tờ này để xác minh nhân thân, nơi ở của người vay để đảm bảo độ an toàn tối thiểu cho khoản vay.

  Chứng minh năng lực tài chính: Năng lực tài chính của khách hàng là một trong những điều kiện thiết yếu để duyệt khoản vay, để đánh giá khả năng thanh toán nợ trong tương lai. Dựa trên khả năng tài chính của bạn, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức vay phù hợp với bạn, để đảm bảo được khả năng thanh toán và hạn chế nợ xấu.

  Lịch sử tín dụng không có nợ xấu: Khi tiếp nhận hồ sơ vay, ngân hàng sẽ kiểm tra CIC (lịch sử tín dụng) của khách hàng. Bạn phải đảm bảo mình không có nợ xấu, khi đó hồ sơ của bạn được coi là đủ điều kiện mở khoản vay tín chấp.

  Bạn có thể vay tín chấp bằng cách lên hồ sơ khoản vay hoặc mở thẻ tín dụng.

  Tham khảo thêm: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại Hải Phòng giá rẻ

   

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *