Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng thì có bị mất phí không?

Đỗ ThắmTháng Năm 21, 2024
44 lượt xem

Nếu không kích hoạt thẻ tín dụng thì có bị mất phí không?

Thẻ tín dụng là dòng thẻ đang được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, bởi nó như một khoản vay ngắn hạn cho chủ thẻ, cho phép chủ thẻ chi tiêu trước và thanh toán sau. Tuy nhiên có nhiều người mở thẻ tín dụng nhưng lại không kích hoạt vì còn e ngại về các loại phí hoặc lo lắng về cách sử dụng thẻ tín dụng. Vậy nếu không kích hoạt thẻ tín dụng thì có bị mất phí hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu: Rút tiền thẻ tín dụng tại thành phố Hải Phòng

1. Vì sao cần kích hoạt thẻ tín dụng?

Muốn sử dụng thẻ tín dụng và tận dụng những ưu đãi của thẻ thì người dùng phải kích hoạt thẻ tín dụng. Việc kích hoạt thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn bắt đầu dùng thẻ và đã xác nhận quyền lợi, nghĩa vụ khi dùng thẻ.

  1. Không kích hoạt thẻ tín dụng có sao không?

Hiện tại khi phát hành thẻ tín dụng, các ngân hàng sẽ đưa ra rất nhiều ưu đãi cho khách hàng như tích điểm, hoàn tiền, ưu đãi với đối tác… Và ngân hàng sẽ thu một mức phí thường niên để duy trì hoạt động thẻ. Dù bạn có kích hoạt thẻ hay không thì ngân hàng vẫn sẽ tính mức phí này. Vì vậy nếu đã phát hành thẻ mà không kích hoạt thì hại nhiều hơn lợi. Ngoài ra một số ngân hàng sẽ miễn phí thường niên năm đầu cho chủ thẻ nên bạn cứ yên tâm kích hoạt và sử dụng theo đúng quy định của thẻ là được nhé.

Ngoài ra, khi ngân hàng đã phát hành thẻ đồng nghĩa với việc tài khoản thẻ tín dụng của bạn đã hoạt động dù bạn có kích hoạt thẻ hay không. Nên nếu bạn không kích hoạt thẻ và phát sinh giao dịch, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn và ảnh hưởng đến hồ sơ nâng hạn mức hay mở khoản vay sau này

Việc kích hoạt thẻ chỉ là một trong những bước bảo mật thẻ để bảo vệ thẻ tín dụng cho bạn thôi. Không kích hoạt thẻ đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm hay thanh toán online.

3. Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng

Thông thường, sẽ có một số loại phí sau khi bạn dùng thẻ tín dụng dù bạn có kích hoạt thẻ hay không:

  • Phí thường niên: Là loại phí được thu hàng năm để đảm bảo duy trì hoạt động của thẻ tín dụng. Một số ngân hàng sẽ miễn phí thường niên năm đầu hoặc miễn phí trọn đời cho chủ thẻ tín dụng là khách hàng ưu tiên, bạn có thể tham khảo để lựa chọn dòng thẻ phù hợp nhất.
  • Phí phát hành thẻ: Là loại phí bạn trả khi yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho bạn. Nó sẽ tuỳ thuộc vào quy định từng ngân hàng và từng dòng thẻ khác nhau (thẻ nội địa, thẻ quốc tế, thẻ thường, thẻ đen…)
  • Phí phát hành thẻ phụ: Nếu bạn lựa chọn mở thêm thẻ phụ cho người thân để tận dụng ưu đãi khi dùng thẻ, bạn sẽ cần chịu thêm 1 khoản chi phí phát hành thẻ phụ nữa nhé.
  • Phí chậm thanh toán: Khoản phí này là khoản phí phát sinh khi bạn trễ hạn thanh toán dư nợ tín dụng đã phát sinh trong kì sao kê. Hãy để ý hạn và thanh toán đúng thời gian quy định để tránh bị phát sinh phí, lãi khi dùng thẻ tín dụng nhé.

4. Cách kích hoạt thẻ tín dụng

Thông thường, để kích hoạt thẻ tín dụng sẽ có 3 cách cơ bản:

  • Gửi SMS theo cú pháp được hướng dẫn để kích hoạt thẻ
  • Gọi lên tổng đài nhờ nhân viên kích hoạt thẻ
  • Ra trực tiếp quầy giao dịch gần nhất để được hỗ trợ kích hoạt thẻ

Nếu bạn không kích hoạt thẻ khi đã đăng ký phát hành thẻ tín dụng, bạn sẽ gặp khá nhiều bất lợi. Vì thế hãy kích hoạt thẻ sớm nhất sau khi mở hoặc và lập kế hoạch chi tiêu cá nhân và kế hoạch chi trả để đảm bảo tối ưu hoá lợi ích khi dùng thẻ nhé.

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *