• Luôn tỉnh táo trước lực hút của thẻ tín dụng

  Đỗ ThắmTháng Năm 20, 2024
  45 lượt xem

  Luôn tỉnh táo trước lực hút của thẻ tín dụng

  Thẻ tín dụng càng ngày càng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Điểm hấp dẫn lớn nhất của thẻ tín dụng là chi tiêu trước, trả tiền sau với hầu hết các giao dịch mua sắm hàng hoá, dịch vụ ở những nơi chấp nhận thẻ, kể cả thanh toán online, thanh toán tiền điện, nước… Mặc dù thẻ tín dụng khá hấp dẫn với nhiều tính năng ưu việt nhưng khi sử dụng thẻ phải luôn tỉnh táo, để tránh rơi vào tình trạng nợ nần do không quản lý tốt chi tiêu để quá tay khi mua sắm, tiêu dùng.

  Sự hấp dẫn

  Với sự phát triển của nền kinh tế và thời đại số hoá, việc thanh toán tiền mặt dần trở nên phổ biến và quen thuộc từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền ngược, bởi vậy, chiếc thẻ tín dụng ngày càng là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Thẻ tín dụng có thể dùng thanh toán rất đa dạng: thanh toán hàng hoá, dịch vụ trực tiếp tại nhà hàng, siêu thị, khách sạn, trung tâm thương mại, mua xe, mua các đồ dùng công nghệ giá trị cao, thẩm mỹ viện, thanh toán online, hóa đơn điện, nước, truyền hình. Vừa tiện lợi trong thanh toán, thẻ tín dụng còn đi kèm rất nhiều ưu đãi, khuyến mại từ các đối tác khác nhau khi thanh toán, nhiều thẻ còn tích điểm, hoàn tiền.

  Khách hàng dùng thẻ tín dụng sẽ có khoảng thời gian miễn lãi 45-55 ngày tuỳ dòng thẻ và tuỳ ngân hàng. Khách hàng phải thanh toán lại cho ngân hàng số tiền đã chi tiêu sau khoảng thời gian miễn lãi này. Bạn yên tâm vì sẽ có sao kê gửi cho bạn trước hạn thanh toán khoảng 15 ngày. Và nếu chẳng may bạn quá hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu một mức phí phạt trả chậm và lãi suất tính trên tổng dư nợ của bạn, ngoài ra nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến lịch sử tín dụng của bạn. Nên trả chậm là điều cấm kỵ khi dùng thẻ tín dụng.

  Mất kiểm soát do lãi suất của thẻ tín dụng

  Vì thẻ tín dụng là dùng tiền đi mượn trước của ngân hàng để chi tiêu, có thể giúp chúng ta giải quyết khó khăn trước mắt về tài chính, nhưng nếu không cân đối chi tiêu hợp lý, cứ có sẵn hạn mức trong thẻ là quẹt quá tay thì rất dễ rơi vào cảnh chi tiêu vượt tài chính và để lại hệ lụy không nhỏ, làm bạn rơi vào vòng xoáy nợ tài chính.

  Ngoài vấn đề về bội chi, chủ thẻ còn hay gặp vấn đề về quá hạn thanh toán. Mặc dù trước khi thanh toán tầm 15 ngày, chủ thẻ sẽ nhận được sao kê nhưng cũng không ít người quên lịch thanh toán, có thể vì lý do công việc bộn bề, hoặc cũng có những người sở hữu nhiều thẻ nên bị nhầm lẫn, gây ra tình trạng thanh toán chậm. Và đây cũng chính là nguyên nhân, chủ thẻ phải đối mặt với phí phạt trả chậm và khoản lãi suất lớn tính trên tổng chi tiêu của bạn. Hoặc cũng có người thanh toán thiếu do phát sinh thêm phí sms hoặc phí khác, nên nhớ rằng dù trả thiếu 1 đồng bạn cũng phải trả lãi trên toàn bộ dư nợ trong kỳ sao kê. Nợ tín dụng sẽ trở nên đáng sợ rất nhiều nếu bạn chi tiêu quá tay, bị quên hay không có khả năng thanh toán lại số tiền mình đã mượn của ngân hàng theo đúng hạn.

  Hãy tìm hiểu và nắm rõ cách thức sử dụng của thẻ tín dụng để không bị rơi vào bẫy tín dụng nhé.

  Tìm hiểu thêm: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng tại Hải Phòng

   

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *