Nên hay không việc mở nhiều thẻ tín dụng để hưởng hoàn tiền?

Đỗ ThắmTháng Năm 20, 2024
37 lượt xem

Nên hay không việc mở nhiều thẻ tín dụng để hưởng hoàn tiền?

Ưu điểm của mở thẻ tín dụng hoàn tiền?

 

Hiện nay khá nhiều ngân hàng đưa ra ưu đãi hoàn tiền cho chủ thẻ khi mở thẻ tín dụng, đây là dòng thẻ được rất nhiều khách hàng lựa chọn do nó có nhiều ưu điểm hấp dẫn, giúp chủ thẻ có thể tận hưởng nhiều tiện ích trong quá trình tiêu dùng:

Cũng như công dụng của chiếc thẻ tín dụng thông thường, thẻ tín dụng hoàn tiền có tính năng quan trọng nhất là thực hiện thanh toán các giao dịch cả online lẫn offline ở những đơn vị chấp nhận thẻ, giúp bạn chi tiêu không cần tiền mặt, đặc biệt là không cần có số dư trong thẻ.

Ngoài ra, nó cũng có các chương trình ưu đãi về trả góp, giúp chủ thẻ có thể thanh toán hàng hoá, dịch vụ mà không cần trả toàn bộ số tiền vào thời điểm mua.

Và tính năng đặc biệt của thẻ là chương trình hoàn tiền khi chi tiêu mua sắm. Chủ thẻ sẽ được hoàn một số tiền tương ứng với số tiền đã chi tiêu khi thanh toán các dịch vụ như siêu thị, nhà hàng, khách sạn… 

Lãi suất thấp hơn khi vay: Khi duyệt hồ sơ mở thẻ tín dụng hoàn tiền, ngân hàng sẽ đánh giá khắt khe hơn về khả năng tài chính của chủ thẻ. Vì vậy, khi vay qua thẻ tín dụng, khách hàng đó thường được hưởng mức lãi suất thấp hơn so với việc vay thông thường, giúp chủ thẻ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

Tham khảo: Địa chỉ rút tiền thẻ tín dụng Hải Phòng

Vậy có nên mở nhiều thẻ tín dụng để hưởng hoàn tiền hay không?

Trước khi quyết định có nên mở nhiều thẻ tín dụng để hoàn tiền hay không, bạn phải đặc biệt cân nhắc các yếu tố về phí mở thẻ (nếu có), phí thường niên, tình trạng tài chính và khả năng quản lý tài chính của bản thân.

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí thường niên khác nhau, nên bạn phải tính toán được tổng phí duy trì khi sở hữu nhiều thẻ, sau đó so với lợi ích bạn đạt được khi hoàn tiền trong thẻ. Ngoài ra nếu bạn muốn hoàn tiền tối đa giá trị cho phép, bạn phải chi tiêu như nào, chi tiêu bao nhiêu là điều rất quan trọng cần xem xét. Hãy đảm bảo rằng quyết định mở thêm thẻ của bạn thật sự phải đem lại giá trị xứng đáng. Và hãy quan tâm đến rủi ro khi dùng thẻ nữa nhé, ví dụ bảo mật thông tin hay trễ hạn thanh toán.

Cũng khá nhiều người có nhu cầu về thanh toán online và thanh toán quốc tế, đã lựa chọn dòng thẻ debit để tránh khỏi việc bị nợ tín dụng chi phối bởi lẽ thẻ tín dụng cho phép chúng ta chi tiêu với số tiền được mượn trước từ ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có thể kiểm soát được chi tiêu và khả năng tài chính tốt, bạn vẫn nên dùng thẻ tín dụng, và nếu bạn đánh giá được lợi ích hoàn tiền từ thẻ tín dụng có khả năng kiểm soát tốt tình trạng tài chính và cảm thấy rằng phí duy trì tài khoản hay số tiền cần chi tiêu hàng tháng phù hợp với việc hoàn tiền thẻ tín dụng và tạo ra lợi ích thì bạn cũng nên cân nhắc việc mở thêm thẻ tín dụng hoàn tiền nhé.

Nên nhớ rằng, việc quản lý thẻ tín dụng yêu cầu phải luôn tỉnh táo và kỷ luật để tránh rơi vào tình trạng bội chi và nợ tín dụng khó trả.

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *